Thông tin mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 11,324
  • Tất cả: 522,195
Lượt xem: 150
Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đón Em bé chào đời tại Khu cách ly bằng phương pháp phẫu thuật lấy thai

 

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phẫu thuật mổ lấy thai thành công cho sản phụ có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19 tại khu cách ly.

Ngày 11/5/2021, khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai chào đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp mổ lấy thai. Cháu bé là con của sản phụ P.T.H.N (35 tuổi) thường trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Sản phụ P.T.H.N được Trạm y tế phường Sa Pa chuyển đến ngày 10/5/2021, có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19, được chẩn đoán thai 39 tuần 1 ngày, đái tháo đường thai kỳ/sẹo mổ cũ. Sản phụ đã được tiếp nhận và theo dõi tại Khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm của bệnh viện. Đến ngày 11/5/2021, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Trước đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ, phòng thủ thuật, phòng mổ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh, và an toàn phẫu thuật.

Ca phẫu thuật với sự tham gia của TTƯT.BSCKII Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện cùng ê kíp các BS chuyên gia trong lĩnh vực Sản khoa, Gây mê hồi sức, Sơ sinh… đã diễn ra thành công tốt đẹp, bé trai ra đời nặng 3300g. Hiện sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo quy định, được các y bác sỹ thăm khám thường xuyên và tiếp tục cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm.

Trong suốt quá trình từ khi tiếp đón thai phụ, khám sàng lọc cho đến khi đón em bé chào đời, cán bộ Bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch Covid-19 như sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng ê-kíp kiểm soát nhiễm khuẩn bảo đảm ngay và trong khi phẫu thuật, khu phẫu thuật sẽ được khử trùng an toàn.

TTƯT.BSCKII. Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện tham gia phẫu thuật và khám, kiểm tra cho em bé sau sinh.

Việc tiến hành bố trí phòng phẫu thuật ngay tại khu vực cách ly đã thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tính toán chi tiết đến tất cả các phương án có thể xảy ra trong quá trình chống dịch của Bệnh viện Sản Nhi.

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biễn hết sức phức tạp, Bệnh viện Sản nhi khuyến cáo người dân hãy chấp hành tốt thông điệp 9K: "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN- KHOẢNG CÁCH- KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ - KIỂM SOÁT BIÊN GIỚI - KHU CÁCH LY AN TOÀN- KHÔNG RA KHỎI NHÀ KHI KHÔNG CẦN THIẾT - KHÔNG ĐĂNG TẢI THÔNG TIN SAI SỰ THẬT" để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

BsCKII. Hoàng Thị Nguyệt - Giám đốc bệnh viện

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image