Thông tin mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 12
  • Trong tuần: 5 762
  • Tất cả: 1309360
ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN SẢN NHI LÀO CAIĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN SẢN NHI LÀO CAI
  “Đoàn kết – Sáng tạo – Xung kích – Tình nguyện”
A.LỊCH SỬ

Đoàn cơ sở Bệnh viện Sản Nhi ra đời vào ngày thành lập bệnh viện 15/3/2013 với đoàn viên 62 đoàn viên. Ban chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2019 theo quyết định số 20-QĐ/ĐTN ngày 15/04/2017 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lào Cai.

B. CƠ CẤU TỔ CHỨC: 

Đoàn cơ sở bệnh viện gồm BCH Đoàn cơ cở và 04 chi đoàn trực thuộc, với tổng số đoàn viên là 93 đoàn viên.


 
  
C. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1.  Chức năng 

- Đoàn là Đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, Nhà nước và các ngành. Đoàn luôn luôn xác định nhiệm vụ của mình là đội quân xung kích cách mạng tích cực tham gia xây dựng Đảng và là người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của Bác Hồ.

- Đoàn là Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, tạo môi trường đưa thanh niên vào các hoạt động giúp học tập rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của người lao động mới phù hợp với yêu cầu của xã  hội hiện nay.

- Đoàn là Người đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ. Chức năng này khẳng định rõ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức của thanh niên, vì thanh niên.

2.  Nhiệm vụ 

- Đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên;

- Giáo dục lý tưởng XHCN cho đoàn viên, thanh niên;

- Tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng;

- Đoàn TNCS là nguồn cung cấp bổ sung cho Đảng lực lượng trẻ, có tri thức, đạo đức, sức khoẻ để gánh vác công việc, tạo sinh lực mới cho Đảng. 

D. THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

    Qua các thời kì phát triển và trưởng thành cùng với sự phấn đấu, nỗ lực trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học của Đoàn viên thanh niên Bệnh viện nói riêng và Đoàn bệnh viện nói chung đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi. Hằng năm Đoàn cơ sở bệnh viện luôn giữ vững danh hiệu “Đơn vị Đoàn xuất sắc” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao tặng.

1. Công tác tình nguyện:

- Về khám chữa bệnh tình nguyện: Đây là hoạt động nổi bật của Đoàn bệnh viện. Hằng năm, Đoàn bệnh viện phối hợp cùng với Đoàn khối các cơ quan, các Hội từ thiện thực hiện công tác khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí 01 lần/quý cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người cao tuổi, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, phụ nữ, trẻ em  tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh Lào Cai.

- Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được duy trì. Hàng năm, Đoàn tổ chức các chuyến đi về nguồn, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 27/7...

- Hằng năm, Đoàn viên bệnh viện tham gia và hoàn thành chỉ tiêu hiến máu nhân đạo được giao, riêng tại bệnh viện cũng đã hiến máu nhiều lần phục vụ công tác cấp cứu kịp thời bệnh nhân nặng. 

- Phối hợp cùng các tổ chức nhân đạo như Nồi cháo nhân ái, cơ sở bánh mì Tùng Phương, Chùa Tân Bảo, trường THTP số 1 thành phố Lào Cai tham gia phát cháo, bánh mì từ thiện cho bệnh nhân nghèo điều trị tại viện.

2. Công tác đoàn tại bệnh viện

- Hàng năm, Đoàn cơ sở phối hợp cùng chính quyền, Công đoàn bệnh viện và các nhà hảo tâm tổ chức nhiều chương trình cho con em cán bộ và bệnh nhân nhi điều trị tại bệnh viện như: Quốc tế thiếu nhi 01-06, Tết Trung thu,…

- Từ năm 2017, Đoàn đăng cai tổ chức giải thể thao truyền thống chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với đông đảo đoàn viên tham gia;

- Phối hợp với các tổ chức trong bệnh viện tham gia thực hiện công tác hậu cần, hỗ trợ các chương trình, hội thi tại bệnh viện;

E. MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Đoàn viên bệnh viện tham gia các hoạt động khám sức khỏe

và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào khó khănG. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

1. Tổ chức hoạt động hướng về cơ sở, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các xã có hoàn cảnh khó khăn 01 lần/quý.

2. Tăng cường công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên: Trung bình mỗi năm giới thiệu được 02 đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét và bồi dưỡng kết nạp.

3. Đạt Đoàn cơ sở vững mạnh, 85% đoàn viên xếp loại xuất sắc trở lên.

4. Hàng năm phối hợp với công đoàn tổ chức ít nhất 02 hoạt động chung trở lên bao gồm các hoạt động hướng về cơ sở, tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm về các nội dung mừng Đảng, kỷ niệm ngày lễ lớn, tổ chức Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu.

5. Tiếp tục tổ chức giải thể thao truyền thống chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Với phương châm “Đoàn kết – Sáng tạo – Xung kích – Tình nguyện”, Đoàn cơ sở Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để Đoàn thực sự là cánh tay đắc lực của Đảng, kế tục sự nghiệp xây dựng và phát triển bệnh viện của các thế hệ đi trước.