Thông tin mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 864
  • Trong tuần: 10 657
  • Tất cả: 1447158
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ


                        HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CƠ SỞ

BỆNH VIỆN SẢN NHI LÀO CAI

 
 

A.LỊCH SỬ

Hội Chữ thập đỏ cơ sở Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai ra đời vào ngày thành lập bệnh viện 15/3/2013.

B. CƠ CẤU TỔ CHỨC: 

Hội Chữ thập đỏ cơ sở bệnh viện gồm BCH Hội cơ sở và 18 chi hội trực thuộc là 18 khoa, phòng.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức Hội Chữ thập đỏ cơ sở Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai

anh tin bai
 

C. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, hỗ trợ kịp thời, trực tiếp cho đồng bào gặp khó khăn trong khám và điều trị bệnh tại đơn vị; phối hợp và hỗ trợ nạn nhân chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn giao thông và các tai nạn, thảm họa khác khi có yêu cầu
.
2. Trợ giúp cho người khuyết tật, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các xã vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

3. Tổ chức triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, tham gia phòng, chống dịch bệnh, bao gồm:

4. Hoạt động chữ thập đỏ về sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, hoả hoạn, tai nạn giao thông và các tai nạn, thảm họa khác khi có yêu cầu.

5. Hoạt động chữ thập đỏ về hiến máu nhân đạo;

6. Hoạt động chữ thập đỏ về tuyên truyền các giá trị nhân đạo nhằm nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân về chính sách, pháp luật Nhà nước về chữ thập đỏ, mục đích, ý nghĩa, nội dung của hoạt động này.

D. THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

    Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đã tổ chức triển khai và phối hợp tổ chức thành công nhiều chương trình nhân đạo như:

- Về khám chữa bệnh tình nguyện và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân các xã vùng cao, điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn như: Sàng Ma Sáo, Nàn Sín, Y Tý,...

- Hằng năm, nhiều hội viên của bệnh viện tham gia hiến máu nhân đạo, riêng tại bệnh viện cũng đã hiến máu nhiều lần phục vụ công tác cấp cứu kịp thời bệnh nhân nặng. 

- Kêu gọi các tổ chức nhân đạo như Nồi cháo nhân ái, cơ sở bánh mì Tùng Phương, Chùa Tân Bảo, trường THTP số 1 thành phố Lào Cai tham gia phát cháo, bánh mì từ thiện cho bệnh nhân nghèo điều trị tại viện.

Với những thành tựu đã đạt được, Hội Chữ thập đỏ cơ sở Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hàng năm đạt danh hiệu Hội Chữ thập đỏ cơ sở xuất sắc.
 
E. MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Khám, chữa bệnh và tặng quà cho đồng bào thôn Sàng Ma Sáo 
X. Sàng Ma Sáo - H. Bát Xát - T. Lào Cai

Phối hợp với tổ chức Nồi cháo nhân ái
phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh việnTặng quà cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị tại viện trong dịp Tết nguyên đán

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !