Thông tin mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 101
  • Trong tuần: 5 851
  • Tất cả: 1309449
Cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi cùng đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai lên đường chi viện Bắc Giang

Sáng ngày 28/5/2021, 02 cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã tham gia “Lễ xuất quân Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai chung tay cùng tỉnh Bắc Giang và cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” tại Sở Y tế tỉnh Lào Cai.

“Lễ xuất quân Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai chung tay cùng tỉnh Bắc Giang và cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Đặng Xuân Phong – UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Quốc Hương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã biểu dương tinh thần xung kích của những chiến sỹ áo trắng và động viên cả đoàn cần cố gắng, nỗ lực, phát huy hơn nữa vai trò của người thầy thuốc, góp phần mang lại chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả dân tộc.

Bệnh viện Sản Nhi vinh dự có 02 cán bộ trong đoàn tình nguyện là: BSCKI Hoàng Tùng - Phó trưởng phòng KHTH kiêm Phụ trách khoa Truyền nhiễm; Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện và Điều dưỡng Đỗ Quốc Huy, Cao đẳng điều dưỡng, nhân viên khoa Hồi sức cấp cứu.

BSCKI. Hoàng Tùng và ĐD. Đỗ Quốc Huy tham gia Lễ xuất quân

Ngay sau khi có lời kêu gọi từ Sở Y tế, BSCKI. Hoàng Tùng và ĐD Đỗ Quốc Huy đã viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch tại Bắc Giang. Vinh dự tự hào và coi đây là nhiệm vụ cao cả, cả hai đồng chí đều xác định tinh thần chống dịch là trên hết. Hai đồng chí đã gác lại tất cả việc gia đình, việc cơ quan để tình nguyện tham gia phòng chống dịch với mong muốn góp một phần vào công cuộc chống dịch COVID-19 của Bắc Giang và của đất nước.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm cùng 2 cán bộ tham gia đoàn tình nguyện

Tham gia đoàn tình nguyện đều là những cán bộ y, bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Đoàn công tác do Bác sĩ CKII Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm trưởng đoàn.

Ngay sau Lễ xuất quân, Cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi và Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai đã xuất phát đến tỉnh Bắc Giang. Theo kế hoạch, hai đồng chí của BV Sản Nhi sẽ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại tâm dịch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Lào Cai lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch Covid-19

Lễ xuất quân diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng với rất nhiều cung bậc cảm xúc, có cả những nụ cười,  những giọt nước mắt nghẹn ngào trong giờ phút chia tay lên đường, nhưng hơn hết ai cũng hiểu đó là sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc. Bệnh viện Sản Nhi rất tự hào về những người chiến sỹ của mình, đây cũng là cơ hội để các đồng chí rèn luyện bản thân để trở nên bản lĩnh hơn, sẵn sàng với những nhiệm vụ khó khăn hơn. Tập thể Lãnh đạo, viên chức Bệnh viện Sản Nhi chúc các đồng chí và đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai “Sức khỏe - Bình an và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, chung tay góp sức chiến thắng đại dịch Covid-19.

Nguyễn Thị Huyền  -  Phòng TCHC

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image